Tư vấn: 0868.100.900 - 0165.305.7777

1. Số điện thoại hỗ trợ khách hàng của Viettel là số nào? Tôi gọi đến có bị mất phí hay không?

Trả lời: Quý khách có thể gọi lên số 04/08.62500119 (Hà Nội, Hồ Chí Minh) hoặc (mã tỉnh) 6250119 (các tỉnh còn lại). Viettel miễn phí cuộc gọi cho các thuê bao của Viettel, và tính cước bình thường đối với các khách hàng sử dụng thuê bao ngoại mạng.

2. Kể từ khi ký hợp đồng dịch vụ  với Viettel, sau bao lâu tôi có thể sử dụng được dịch vụ?

Trả lời:  Quý khách có thể sử dụng dịch vụ sau tối đa là 3 ngày (Hà Nội, Hồ Chí Minh) hoặc 04 ngày (các tỉnh khác) kể từ khi ký hợp đồng dịch vụ PSTN với Viettel.

3. Tôi đang sử dụng PSTN của Viettel. Tôi có thể đăng ký thêm những dịch vụ giá trị gia tăng nào không? 

Trả lời: Quý khách có thể đăng ký thêm các dịch vụ giá trị gia tăng sau: Chặn các hướng gọi (nội tỉnh, liên tỉnh, quốc tế), hiển thị số máy gọi đến, đàm thoại ba bên, tạo nhóm trượt, chuyển cuộc gọi, quay số rút gọi, thông báo có cuộc gọi đến khi đàm thoại, …

Quý khách vui lòng ra cửa hàng giao dịch Viettel gần nhất để làm thủ tục đăng ký; liên hệ tổng đài 04.62555888 (từ Huế trở ra Bắc) hoặc 08.62555888 (các tỉnh còn lại) để biết chi tiết về mức phí quy định đối với từng dịch vụ.

4. Tôi có thể lắp đặt dịch vụ PSTN của Viettel mà không sử dụng thiết bị của Viettel cấp hay không?

Trả lời: Quý khách không nhất thiết sử dụng thiết bị do Viettel cấp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu thiết bị của khách hàng bị hỏng hoặc làm ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ,  Viettel sẽ không có trách nhiệm thay thế hoặc sửa chữa thiết bị cho Quý khách.

5. Thiết bị do Viettel cung cấp cho khách hàng để sử dụng dịch vụ PSTN được bảo hành trong thời gian bao lâu? Nếu điện thoại của tôi bị hỏng nhưng đã hết thời gian bảo hành thì Viettel có hỗ trợ sửa chữa không, và tôi có phải trả phí không?

Trả lời: Thiết bị được bảo hành trong 01 năm. Quá thời hạn bảo hành, Viettel không tiếp nhận để sửa chữa; tuy nhiên, Viettel hỗ trợ khách hàng bằng chính sách mua lẻ thiết bị ưu đãi. Theo đó, tiền mua thiết bị sẽ được giảm trừ dần vào cước sử dụng. Quý khách vui lòng ra cửa hàng giao dịch gần nhất, hoặc gọi số 04.62555888 (các tỉnh từ Huế trở ra Bắc)/ 08.62555888 (các tỉnh còn lại) để biết thêm chi tiết.

Xin kính chào quý khách hàng. Trong quá trình tư vấn gần đây, chúng tôi có tiếp nhận rất nhiều yêu cầu về báo hỏng dịch vụ Điện thoại cố định Viettel.

Để hỗ trợ khách hàng trong việc khắc phục sự cố đường truyền mạng một cách nhanh nhất, InternetViettel.net xin hướng dẫn quý khách hàng như sau:

Bước 1: Xác định loại hình dịch vụ của mình bị hỏng, chậm, cần phải sửa chữa gấp: internet viettel, điện thoại cố định, cáp quang viettel….

Bước 2: Gọi lên tổng đài báo hỏng của viettel, gọi tới (mã vùng) 62500.119 (VD: HN là 04, HCM là 08) trong đó:

 • phím 1: báo hỏng internet, dịch vụ cố định có dây,  dịch vụ truyền hình nettv
 • Phím 2: Bảo hỏng và sủa chữa dịch vụ điện thoại cố định không dây Home phone
 • Phím 3: Báo hỏng hỗ trợ dcom

Bước 3: Đọc tên chủ hợp đồng và địa chỉ lắp internet viettel để nhân viên hỗ trợ cụ thể.

Xin cám ơn!

Dịch vụ điện thoại cố định không dây (HomePhone) của Viettel:

Là dịch vụ điện thoại cố định nhưng sử dụng SIM di động có gắn số thuê bao cố định và lắp vào máy cố định không dây giúp khách hàng có thể di chuyển trong một phạm vi nhất định.

Có lợi thế là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động số một tại Việt Nam, với dịch vụ Homephone, Viettel hy vọng nhanh chóng phổ cập dịch vụ điện thoại đến các khu vực không có điều kiện cung cấp ngay dịch vụ điện thoại cố định kéo dây, đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa, các vùng có địa thế hiểm trở.

Đặc điểm của dịch vụ:

 • Lắp đặt dịch vụ nhanh chóng tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư ban đầu, chi phí chuyển đổi địa điểm.
 • Là điện thoại bàn nhưng không cần dây cáp nên có thể di chuyển tự do và không sợ gián đoạn dịch vụ vì đứt cáp, đứt dây.
 • Giá cước rẻ với cách tính cước giống như cước điện thoại cố định
 • Được thiết kế thêm nhiều tính năng, có ăngten và bộ thu phát sóng đảm bảo thu và phát tín hiệu với chất lượng tốt nhất.
 • Hệ thống pin dự phòng khoảng 72 tiếng ở chế độ chờ khi bạn đã cắm sạc đầy điện cho pin, tăng thời gian đàm thoại cho thiết bị đầu cuối.
 • Sử dụng Sim và máy điện thoại chuyên dụng do Viettel cung cấp, có gắn số điện thoại cố định nhưng có thể sử dụng nhiều tính năng hấp dẫn của dịch vụ điện thoại di dộng (nhắn tin, hiển thị số gọi đến, tra cước sử dụng…)

Lợi ích của dịch vụ:

 • Lắp đặt nhanh: khách hàng chỉ mất 01 ngày để mua SIM, máy và kích hoạt SIM là có thể sử dụng dịch vụ thay vì ký hợp đồng và chờ đợi 01 tuần để được kéo cáp, lắp đặt dịch vụ cố định thông thường;
 • Không sợ gián đoạn dịch vụ vì đứt cáp, đứt dây;
 • Di chuyển dễ dàng: khách hàng có thể di chuyển máy trong vòng bán kính 50m mà vẫn sử dụng được đầy đủ các tính năng của dịch vụ;
 • Đơn giản, dễ sử dụng vì dùng sim và máy điện thoại chuyên dùng;
 • Chi phí sử dụng hợp lý, tiết kiệm vì giá cước dịch vụ được tính như giống như cước điện thoại cố định.
 • Khách hàng có thể sử dụng chức năng nhắn tin từ máy cố định như máy di động bình thường.
 • Nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhắn tin, khách hàng có thể soạn tin nhắn "HUY SMS" gửi đến 144, để hủy chức năng này.
 • Với thuê bao trả sau, khách hàng có thể kiểm tra cước nóng bằng cách soạn tin nhắn: TRA CUOC gui 195 (tin nhắn miễn phí).

Loại hình dịch vụ: Trả trước và trả sau

Phạm vi cung cấp: Toàn quốc.

Điều kiện sử dụng dịch vụ:

Để sử dụng dịch vụ HomePhone của Viettel, khách hàng cần có những thiết bị sau:

 • 01 máy điện thoại cố định không dây của Viettel;
 • 01 SIM đã gắn sẵn số điện thoại cố định

Địa chỉ hòa mạng

Các kênh bán hàng HomePhone trên toàn quốc: Cửa hàng, Siêu thị, Đai lý, Điểm bán và Nhân viên địa bàn của Viettel trên toàn quốc.